สรุป Apple Event 2020 ยกที่ 1 เปิด iPad Air ใหม่, iPad Gen 8, Apple Watch และบริการ Apple One

ผ่านพันกันไปแล้วสำหรับงาน Apple Event 2020 ที่ผ่านไป ถามว่ามันเปิดอะไรบ้าง และทำไมผมถึงบอกว่า มันคือยกที่ 1 เรามาดูกันเลยดีกว่า

Apple Watch Series 6 / SE

การเปิดตัว Apple Watch Series 6 นั้นแม้ว่าหน้าตาไม่ได้เปลี่ยนขนาดแต่ว่ามีสีให้เลือกเรียกได้ว่าเด็ด ทั้งทอง, เงิน, สีน้ำเงิน, และ แดง แบบสะใจไปข้าง แต่ไม่ได้เปลี่ยนแค่ดีไซน์ข้างล่างมีการเปลี่ยนระบบวัดชีพจรใหม่ล่าสุด รองรับการวัด Blood O2 หรือ ปริมาณ Oxygen ในเลือดที่จับมือและพัฒนามานานพอสมควร พร้อมชิปใหม่ Apple S6

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Family Setup ที่รวม Apple Watch หลายเรื่องภายในบ้าน สามารถดูข้อมูลการออกกำลังกายและสามารถควบคุมให้มาทำการบ้านได้ด้วย มีการจับเวลา เช่นเดียวกัน แถมใช้กับประเทศไทยได้ด้วย

ส่วนราคา Apple Watch Series 6 ประเทศไทยเคาะเริ่มต้น 13,400 บาท 

แลถ้าใครบอกว่าแพงไป Apple จัดให้กับ Apple Watch SE ที่ลดความสามารถลงเช่น CPU เป็น Apple S5 แต่ที่เหลือยังคงมีลักษณะคล้ายและดีไซน์เล็กกว่าเพื่อลูกของคุณ โดยราคาเริ่มต้น 10,900 บาท 

ทั้งนี้ Apple Watch ทั้ง 2 รุ่นจะมีฟีเจอร์ Fitness+ โปรแกรมออกกำลังกายที่มีเทรนเนอร์และ Class มากมาย แต่ว่าประเทศไทยยังใช้งานไม่ได้นะ หึหึ

Apple One

บริการเหมารวมทุกฟีเจอร์ของ Apple เปิดตัวเช่นเดียวกัน โดยมาพร้อมกับ iCloud, Apple Music, Apple TV+ และ Arcade ให้ทุก Pack แต่ถ้าอยากได้ท๊อปๆ ต้อง Premium ก็ราคาจะอยู่ 29.95 ต่อเดือน มาครบทั้ง Fitness+ และ News+

iPad Generation 8

เป็นการอัปเกรดสเปกมาใช้ Apple A12 Bionic แบบเดียวกับ iPad Mini และ iPhone XR ส่งผลให้การทำงานของมันเร็วขึ้นกว่าเดิม ที่เหลือไม่ได้แตกต่างจากเดิม

ทั้งนี้ iPad Gen 8 ยังคงเปิดราคาเท่าเดิม (เริ่มต้น 10,900 – 18,400 บาท) และพร้อมขายศุกร์นี้

iPad Air Generation 4

ครั้งแรกที่เปลี่ยนแปลงใหม่หมดกับหน้าจอ 10.9 นิ้ว OLED ที่ให้การแสดงผลที่คมชัด พร้อมกับดีไซน์เหมือนกับ iPad Pro แต่มีหลากหลายสีเช่น ฟ้า, เขียว, ชมพู, ดำ, เงิน มีที่ชาร์จ Apple Pencil และติด Touch ID ที่ปุ่ม Power 

ขุมพลังเลือกใช้ตัวใหม่แต่ดีกว่าเดิม Apple A14 Bionic กับสเปกที่มีขนาดการพัฒนาที่ 5 นาโนเมตร พร้อมกับกราฟิกที่แรงขึ้นจนน่าตกใจ รองรับอุปกรณ์เสริมมมากมาเช่น Keyboard ทั้ง Bluetooth หรือจะเป็น Smart Keyboard รวมถึง Apple Pencil เมื่อทำงานกับ iPad OS 14 ก็จะเพิ่มฟีเจอร์มากมาย

ทั้งนี้ราคา iPad Air เริ่มต้นที่ 19,900 – 29,400 บาท ขายเดือนหน้า

อ่านไปหมดแล้ว ถามว่าทำไมถึงเป็นยกที่ 1 ก็เพราะว่า รองนี้มีหลายอย่างไม่ได้เปิดตัว โดยเฉพาะ iPhone ที่หลายคนรอคอยนั่นเอง คงต้องดูว่า Apple จะเปิดตัว iPhone เมื่อไหร่ แต่คาดว่า ชิป A14 Bionic ต้องประจำการบน iPhone อย่างแน่นอนครับ

จบบทความเท่านี้ล่ะกัน พบกันใหม่ครั้งหน้า

Last modified: September 16, 2020