ควอลคอมม์ (Qualcomm) เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 3 ระดับพรีเมี่ยมพร้อมนำ Generative AI ทะยานสู่คลื่นลูกใหม่แห่งวงการสมาร์ทโฟน

บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) ประกาศเปิดตัว Snapdragon® 8 Gen 3 แพลตฟอร์มมือถือระดับพรีเมียมล่าสุด แพลตฟอร์มจอมพลังแห่ง Device Intelligence ที่แสดงผลระดับแนวหน้า และประสิทธิภาพด้านพลังงาน ในฐานะผู้นํา SoC ด้านสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ระดับพรีเมียม โปรเซสเซอร์ล่าสุดของควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์จะนํามาใช้สําหรับสมาร์โฟนชั้นนำโดย OEMs และแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกอย่าง ASUS, Honor, iQOO, MEIZU, NIO, Nubia, OnePlus, OPPO, realme, Redmi, RedMagic, Sony, vivo, Xiaomi และ ZTE

“Snapdragon 8 Gen 3 รวบรวม AI ชั้นยอดจากทั่วทั้งวงการเพื่อมอบประสิทธิภาพสุดล้ำและประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้กับผู้ใช้งาน  แพลตฟอร์มนี้เรียกได้ว่าเปิดประตูสู่ยุคใหม่ของ Generative AI ที่ทั้งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ไม่เหมือนใคร เพิ่มประสิทธิภาพการทํางาน และการใช้งานในกรณีต่างๆ ” Chris Patrick รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายโทรศัพท์มือถือ บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น กล่าว และเสริมว่า “ในแต่ละปีเรามุ่งมั่นที่จะออกแบบอุปกรณ์และเทคโนโลยีชั้นนําที่จะขับเคลื่อนแพลตฟอร์มมือถือ Snapdragon ซีรีส์ 8 และสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แนวหน้ารุ่นต่อๆ ไป และในครั้งนี้ Snapdragon 8 Gen 3 ก็เช่นกัน”

*อายุการใช้งานของแบตเตอรี่และพื้นที่เก็บข้อมูลมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละอุปกรณ์ การตั้งค่า การใช้งานและปัจจัยอื่น ๆ

*การเปรียบเทียบประสิทธิภาพกับ Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform จะไม่เหมือนกัน

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *