เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว NVMe SSD ประสิทธิภาพสูงสำหรับโมบายเกมมิ่งรุ่นใหม่ ช่วยเพิ่มความจุให้กับเครื่องเล่นเกม PC พกพา

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวไดรฟ์ M.2 2230 ประสิทธิภาพสูงระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ WD_BLACK™ ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์สายเครื่องเล่นพีซีแบบพกพา (handheld PC) ในปัจจุบันไดรฟ์รุ่นนี้จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมบนเครื่องเล่นเกม PC พกพาให้ผู้บริโภค และ WD_BLACK™ SN770M NVMe™ SSD ไดรฟ์รุ่นที่พัฒนาต่อยอดมาจากผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลรุ่นดั้งเดิมของ WD_BLACK ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมแบบการแข่งขันทุกประเภท โดย SSD รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวและวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน Thailand Game Show 2023 (บูธ WD_BLACK x RAZER หมายเลข #F4 #G4) ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 20-22 ตุลาคม 2566

จากการสำรวจล่าสุดของการ์ทเนอร์ (Gartner) พบว่าตลาดเครื่องเล่นเกมคอนโซลแบบพกพา (handheld gaming console) คาดว่าจะสูงถึง 14.8 ล้านเครื่องภายในปี 2570* เนื่องจากตลาดเกมมือถือยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีการเปิดตัวเกม AAA มากขึ้น จึงมีการเปิดตัวและพัฒนาโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่เป็นนวัตกรรมใหม่และเพื่อให้แน่ใจว่าเกมเมอร์ที่เล่นเกมบนมือถือจะได้สัมผัสประสบการณ์สูงสุดจากการเล่นเกมระหว่างเดินทาง

Product Image: WD_BLACK SN770M

คุณเอริก สปานอยต์ (Eric Spaneut) รองประธานฝ่าย SSD สำหรับผู้บริโภคของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “เนื่องจากขนาดของเกมมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่เครื่องเล่นเกม PC พกพาที่เต็มไปด้วยเกมใหม่ๆ และมีการอัปเดตอยู่เป็นประจำ” และเสริมอีกว่า “WD_BLACK SN770M NVMe SSD ไดรฟ์รุ่นใหม่นี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 2TBและได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถรับมือเกมที่มีความสมจริงที่ต้องใช้พื้นที่ความจุสูงเพื่อให้ใช้งานได้กับเครื่องเล่นเกมพีซีพกพา”

WD_BLACK SN770M NVMe SSD มาในฟอร์มแฟคเตอร์ M.2 2230 ขนาดเล็ก ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้กับเครื่องเล่นเกมพีซีแบบพกพา ทำให้สามารถพกพาไลบรารีเกมติดตัวไปได้ทุกที่ ด้วยความจุที่ให้เลือกหลากหลายขนาดสูงสุดถึง 2TBของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชิปแบบ TLC NAND ที่เชื่อถือได้ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการขยายพื้นที่ให้กับคลังเกมของตัวเองมากขึ้นไดรฟ์รุ่นใหม่นี้ยังมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงด้วยฟีเจอร์พิเศษสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ รวมถึงอินเตอร์เฟซ PCIe® Gen 4.0 เทคโนโลยี nCache™ 4.0 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล และการสนับสนุน DirectStorage ของ Microsoft นี่เป็น ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องเล่นแบบพกพาที่สามารถใช้งานร่วมกับไดรฟ์รุ่นนี้ได้ ด้วยความเร็วสูงถึง 5,150 MB/s(สำหรับรุ่นความจุ 1TB และ 2TB2) เพื่อให้ติดตั้งและโหลดเกมได้รวดเร็วเพียงพริบตาเดียว

บูธ WD_BLACK x RAZER ในงาน Thailand Game Show

WD_BLACK SN770M NVMe SSD จะจัดแสดงที่บูธ WD_BLACK x RAZER ระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม 2566 และภายในบูธจะมีโซน Gaming experiential ที่ครอบคลุมทั้งเกมพีซี คอนโซล เกมมือถือ และเกมเครื่องเล่นพีซีแบบพกพา และผู้เข้าชมก็จะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมแบบ Hands-on ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในกลุ่มเกมมิ่งแบรนด์ WD_BLACK

ผู้เข้าชมยังสามารถเข้าร่วมการแข่งขันเกมพีซีและคอนโซลแบบวอล์กอิน หรือร่วมกิจกรรมอื่นๆ ภายในบูธ เช่น RC Rally และร่วมลุ้นของรางวัลหรือของแจก รวมถึงโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับผลิตภัณฑ์ WD_BLACK และ Razer ที่จะมีวางจำหน่ายที่บูธด้วยเช่นกัน

ราคาและการวางจำหน่าย

WD_BLACK SN770M NVMe SSD มีจำหน่ายในความจุตั้งแต่ 500GB, 1TB และ 2TB2 สินค้าทุกขนาดมาพร้อมการรับประกันแบบจำกัดเงื่อนไขสูงถึง 5 ปี โดยความจุขนาด 500GB (ราคา 2,990 บาท) และ 1TB (ราคา 4,990 บาท) จะพร้อมจำหน่ายที่งาน Thailand Game Show และที่ร้าน JIB สำหรับความจุ 2TB จะวางวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *